Mặc dù vẻ đẹp nội tâm mới là đẹp thật sự, nhưng bề ngoài cũng không kém phần quan trọng. Con người thường bị bề ngoài hấp dẫn trước, sau đó mới có cơ hội để hiểu về nội tâm của bạn. Vẻ đẹp bề ngoài cũng không phải là tự nhiên mà có, với một vài thói quen nhỏ dưới đây chắc chắn sẽ giúp bạn tăng thêm phần lôi cuốn.

1. Luôn giữ sự tự tin, tự ti mặc cảm hoàn toàn không có tác dụng. Bạn hoàn toàn có thể cải thiện bề ngoài của mình, và lấy lại sự tự tin vốn có. Khi đi đường hãy giữ tư thế thẳng lưng, ngẩng cao đầu. Hãy nhìn mọi thứ bằng con mắt lạc quan, bao gồm cả vẻ bề ngoài của bạn. Hãy nhớ rằng ai cũng có vẻ đẹp của riêng mình!

16 cach cho phai dep them tu tim loi cuon 1

2. Hãy giữ cho cơ thể luôn sạch sẽ, nếu như tóc của bạn rối bời và nhiều dầu thì khuôn mặt có xinh đến mấy cũng sẽ bị mất điểm.

16 cach cho phai dep them tu tim loi cuon 2

3. Thay đổi kiểu tóc và sử dụng những sản phẩm dưỡng tóc. Lựa chọn những kiểu tóc phù hợp hơn với khuôn mặt của bạn, nó sẽ góp phần che đi những khiếm khuyết và tăng thêm vẻ quyến rũ. Để an toàn thì bạn hãy tham khảo những người có cùng kiểu dáng khuôn mặt với bạn, và kiểu tóc và bạn thấy ưng ý nhất, sau đó mới tiến hành thay đổi.

16 cach cho phai dep them tu tim loi cuon 3

4. Nếu như bạn trang điểm thì nhất định phải dùng kem tẩy trang. Nếu như mặt bạn bị mụn thì nên sử dụng các mẹo đơn giản để loại bỏ mụn và làm se khít lỗ chân lông.

16 cach cho phai dep them tu tim loi cuon 4

5. Cắt sửa và sơn móng tay, nếu như bạn không thích màu mè thì chỉ đơn giản là sơn một lớp dầu bóng, điều này sẽ khiến cho bạn tay của bạn long lanh hơn. Ngoài ra bạn cũng nên sử dụng các sản phẩm dưỡng da tự nhiên trước khi đi ngủ và khi ngủ dậy.

16 cach cho phai dep them tu tim loi cuon 5

6. Trang điểm, nếu như bạn là người không thích trang điểm thì ít nhiều cũng nên trang điểm qua một chút. Mọi người ai cũng muốn một vẻ đẹp tự nhiên không phấn son, không trang điểm… Tuy nhiên, thực tế là những người biết trang điểm luôn luôn là những người hấp dẫn nhất.

16 cach cho phai dep them tu tim loi cuon 6

7. Đối với lông mày thì bạn cũng nên quan tâm một chút, kiểu dáng của lông mày cũng khiến cho khuôn mặt của bạn trông tự tin hơn, thanh thoát hơn. Ngoài ra nếu như râu của bạn hơi đậm thì nhất định phải cắt hoặc nhổ đi.

16 cach cho phai dep them tu tim loi cuon 7

8. Làm một người tốt hơn. Mặt do tâm sinh, chúng ta nên sống lạc quan và lấy thiện đãi người, tránh gây những xung đột không cần thiết. Ngoài ra cũng nên cố gắng trong công việc và học tập.

16 cach cho phai dep them tu tim loi cuon 8

9. Hãy luôn mỉm cười. Khi chúng ta cười chúng ta sẽ trở nên càng hấp dẫn hơn. Hãy đối xử lễ phép và có thiện ý đối với người khác, nên tự tin và nở nụ cười với tất cả mọi người

16 cach cho phai dep them tu tim loi cuon 9

10. Vệ sinh răng miệng. Đây là việc phải làm thường xuyên và định kỳ, nên đánh răng ít nhất 2 lần 1 ngày, dùng chỉ nha khoa để vệ sinh các kẽ răng, kết hợp với nước súc miệng, và lấy cao răng theo định kỳ.

16 cach cho phai dep them tu tim loi cuon 10

11. Ăn mặc hợp thời trang một chút, chúng ta không nên thường xuyên mặc quần bò và giày thể thao. Hãy đa dạng hóa phong cách thời trang của bạn, như váy dài, giày cao gót, những đôi tất nhiều màu sắc, kết hợp với khăn lụa hay những đôi bông tai… Sẽ khiến cho bạn nữ tính hơn và năng động hơn.

16 cach cho phai dep them tu tim loi cuon 11

12. Tuy nhiên chúng ta cũng không nên quá bận tâm đến vẻ bề ngoài mà quên đi vẻ đẹp tâm hồn. Cái đó mới khiến chúng ta trở thành một người cao quý thực sự.

16 cach cho phai dep them tu tim loi cuon 12

13. Mỗi ngày nên rửa mặt 2 lần, kết hợp dùng những sản phẩm dưỡng da thiên nhiên, tóc cũng cần chải cho suôn mượt.

16 cach cho phai dep them tu tim loi cuon 13

14. Ăn những thực phẩm sạch, ít dầu mỡ và tăng cường vận động. Mỗi ngày chúng ta nên vận động ít nhất 1 giờ đồng hồ. Nếu như bạn thấy rất khó để kiên trì tập luyện trong thời gian dài. Bạn có thể thay đổi các loại hình thể dục khác nhau sẽ khiến cho bạn cảm thấy đỡ nhàm chán, và việc duy trì tập luyện sẽ trở nên dễ dàng hơn rất nhiều.

16 cach cho phai dep them tu tim loi cuon 14

15. Học cách kết hợp khi mặc quần áo, điều này không có quy tắc nhưng nó cũng tạo nên phong cách riêng cho bạn. Bạn có thể tham khảo qua các tạp trí thời trang, hay những người có kinh nghiệm, dần dần bạn sẽ nhận thấy mình cũng có con mắt nhìn và biết cách kết hợp quần áo để tạo ra phong cách cho riêng mình. Đầy cũng là điểm quan trọng để gây ấn tượng với người khác.

16 cach cho phai dep them tu tim loi cuon 15

16. Không nên bận tâm đến những lời gièm pha của người khác. Điều đó chỉ khiến cho cuộc sống của bạn càng trở nên ngột ngạt, hãy nhớ rằng, tâm bạn xả bỏ được càng nhiều thì cuộc sống sẽ càng dễ thở.

16 cach cho phai dep them tu tim loi cuon 16

Mỗi người đều sở hữu một vẻ đẹp của riêng mình, không cần thiết phải đi so sánh với người khác, bạn chỉ cần thể hiện ra những điểm tốt nhất, nổi bật nhất của bản thân là được rồi. Hãy tự tin mỉm cười với cuộc sống và làm theo 16 điều trên đây, nhất định bạn sẽ thấy điều khác biệt.

Thiên Minh

Xem thêm: