Mới đây, trên mạng xã hội facebook lan truyền câu chuyện về việc bé gái 13 tuổi đi xe đạp từ Hải Dương đến Hà Nội bị lạc, được tài xế hãng taxi G7 đưa cả người và xe về nhà ở Hải Dương.

Theo lời kể của nhân vật, bé gái 13 tuổi đạp xe từ Chí Linh, Hải Dương lên Hà Nội để tìm dì. Tuy nhiên, khi đạp xe lên đến Hà Nội vì không nhớ đường nên cháu bé đi lạc theo Đại lộ Thăng Long ra tận ngoại thành Hà Nội. May mắn bé gái đã gặp được người tài xế taxi tốt bụng là anh Nguyễn Ngọc Tuấn Vũ. Anh đã đưa bé về tận nhà lúc nửa đêm.

Chiều 12/4, chia sẻ trên báo Doanh nghiệp và tiếp thị, anh Vũ kể, vào đêm muộn 10/4, khi đến giờ làm ca đêm, anh chạy xe ở khu vực gần Thiên Đường Bảo Sơn (Hoài Đức, Hà Nội). Tại cầu chui hầm đường Đại lộ Thăng Long, anh gặp 2 người đàn ông đeo balo đang đứng ở lề đường nên dừng xe lại để mời khách. Khi biết 2 người đàn ông này bắt xe về Lai Châu, nam tài xế không nhận khách vì đường xa.

Anh vừa định đánh xe rời đi thì một người nói rằng có cô bé hỏi đường, nếu biết đường chỉ giúp cho bé. Thấy vậy, anh để ý và hỏi thì được biết bé muốn tìm về nhà người thân ở Phú Đô (Nam Từ Liêm, Hà Nội).

Khi anh Vũ hỏi số điện thoại của gia đình thì cháu không nói vì sợ nói ra bố mẹ sẽ mắng. Cháu thú thật trước khi đi đã không nói cho bố mẹ biết. Anh Vũ nói rằng sẽ đưa bé về Hải Dương nhưng cháu không chịu. Cháu chỉ muốn về nhà dì nhưng lại không nhớ địa chỉ cụ thể và không nhớ cả số điện thoại. Anh Vũ phải “nịnh” mãi bé mới đồng ý để anh chở về nhà.

Anh Vũ cho xe đạp của cháu vào cốp và chạy thẳng về Chí Linh ngay trong đêm. Khi đưa bé về tới Chí Linh (Hải Dương), cả nhà rất lo lắng và đang đi tìm con ở các ngả. Thấy con bình an trở về, nhiều người chạy ra ôm bé oà khóc.

Hành động tốt bụng của anh Vũ đã nhận được nhiều lời khen từ cộng đồng mạng. Không chỉ được lan truyền trên mạng xã hội, câu chuyện của anh còn được các PV ghi lại và đăng tải trên nhiều mặt báo. Có thể thấy rằng, dù trong hoàn cảnh nào, những tấm gương về người tốt việc tốt vẫn luôn được xã hội đón nhận và trân trọng. Cảm ơn anh chàng tài xế tốt bụng đã lan toả một câu chuyện đẹp cho cộng đồng và hi vọng rằng chúng ta sẽ còn gặp nhiều những câu chuyện đẹp như thế…

Hạ An (TH)

Có thể bạn quan tâm:

videoinfo__video3.dkn.news||50949d31a__