Chúng ta dựa vào cảm giác để đánh giá thực tế, nhưng cảm giác con người chính là thứ vô cùng hạn chế. Điều gì sẽ xảy ra nếu bản thân chúng ta, cuộc sống này không giống như những gì chúng ta nghĩ? Chúng ta thật sự là ai?

Sự tồn tại hàng ngày của chúng ta chắc chắn là có thật, gồm cả những nỗi lo lắng, các vấn đề khiến ta mệt mỏi, và tháng ngày cứ thế chầm chậm trôi qua. Nhưng bạn đã bao giờ đặt câu hỏi rằng liệu nhận thức, các giác quan, cảm xúc, niềm tin của chúng ta có phải là điều tuyệt đối chính xác?

Nhà văn Ziad Masri, tác giả cuốn sách nổi tiếng “Sự thật được tiết lộ” đã nói: “Theo đúng nghĩa đen, ít nhất 96% ‘sự thật’ trở thành điều vô hình đối với con người. Chúng ta nhận thức được rất ít nhưng lại nghĩ rằng đó là tất cả. Vậy điều này chính xác có ý nghĩa gì? Nghĩa là nếu ta mở mang tư tưởng về những gì mình không thể nhìn thấy, thì ta sẽ cần phải suy nghĩ lại về việc chúng ta biết được bao nhiêu về sự thật”.

(Ảnh: Unplash)

Vào khoảnh khắc của cái chết, trong chớp mắt, chúng ta nhớ ra mình là ai. Bên ngoài cơ thể vật chất này, chúng ta biết mình là một sinh mệnh bất diệt. Tất cả lo lắng, sợ hãi “bốc hơi” ngay lập tức khi chúng ta biết một cuộc đời dài đã kết thúc trong chớp mắt, dưới ánh sáng của sự nhận thức ra bản chất của sinh mệnh. 

Chúng ta cảm thấy niềm vui và sự tự do mà tâm trí con người không bao giờ có thể hiểu được, chúng ta nhận ra cái “thực tế” ấy chẳng qua chỉ là một ảo ảnh thôi.  Và trong ảo ảnh trần thế, chúng ta đeo nhiều loại mặt nạ, chơi nhiều trò chơi, để rồi tạo ra cuộc sống của mình. Đó có thể là những trò chơi đẹp, một cơ hội để phát triển và mở rộng thế giới nội tâm.

Nhà khoa học vĩ đại Albert Einstein đã nói:

Thực tế chỉ là một ảo ảnh, mặc dù nó là một thứ rất bền bỉ.

Vậy thì, cảm giác tự do và nhẹ nhàng này thực sự như thế nào so với cuộc sống trên Trái đất? Khi những ảo ảnh và cái tôi “vị tư” tan biến, một luồng ánh sáng rực rỡ sẽ lóe lên trong tâm trí, chúng ta hạnh phúc nhận ra ý nghĩa chân thực của cuộc sống. Nguồn năng lượng yêu thương vô hạn ngập tràn trong trái tim ta đợi chờ được cho đi và san sẻ.

Với tình yêu thương, chúng ta nhìn lại Trái đất và thấy con người bên dưới. Cơ thể của họ nặng nề, đôi mắt lờ mờ trong đau khổ, lo lắng, bất an. Hầu hết đều bị bịt mắt mà không biết, ánh sáng bên trong họ đã mờ đi. Ta nhìn lại cuộc sống của chính mình và cảm thấy nhỏ nhoi, cô đơn. 

Ngay cả khi chúng ta nghĩ rằng mình được đánh thức trên Trái đất, chúng ta vẫn bị cuốn vào ảo ảnh, điều đó cũng dễ hiểu thôi. Còn bây giờ, nó rõ ràng biết bao! Chúng ta có sức mạnh vượt ngoài tầm hiểu biết con người. Chúng ta là một sinh mệnh bất diệt, được tạo ra từ một “Nguồn”, cùng là một với thiên nhiên, tất cả chúng sinh trong các tầng vũ trụ.

Cái chết là một ảo ảnh, cuộc “chia ly” của chúng ta là một ảo ảnh, nỗi sợ của chúng ta là một ảo ảnh. Linh hồn thật sự của chúng ta, hay còn gọi là nguyên thần, không thể cảm thấy sợ hãi. “Nó” là cao nhất, mang đặc tính tinh thần cao đẹp nhất, thuần khiết nhất, nó biết rõ tất cả. Bất cứ điều gì thấp kém hơn không thể tồn tại như đặc tính căn bản đó.

Chúng ta nhớ những giấc mơ sống động vào ban đêm khi là một con người. Chúng ta nghĩ rằng những giấc mơ đó là tưởng tượng, nhưng bây giờ chúng ta biết rằng thực tế mình đã vào những chiều không gian khác nhau. Linh hồn không bao giờ ngủ. Trong khi cơ thể chúng ta nghỉ ngơi, linh hồn của chúng ta du hành đến các chiều không gian, các hành tinh hay “cõi” khác. 

Tất nhiên, chúng ta không nhớ phần lớn điều này khi thức dậy, khi bị kéo trở lại cơ thể. Tâm trí chỉ còn vài ký ức mơ hồ, chỉ là những ký ức mà tâm trí con người có thể xử lý.

Khi chúng ta đi qua một đám đông, sự rung động năng lượng sẽ kích hoạt lên mọi người xung quanh. Khi 8.000 người cùng nhau thiền định vì hòa bình thế giới, năng lượng của họ đã góp phần làm giảm đáng kể số lượng tội phạm, khủng bố và tai nạn xe hơi trên khắp thế giới, chúng ta đã biết chăng?

Mỗi người có thể tự chữa lành vết thương bằng tâm trí của riêng mình. Chúng ta có thể già đi một cách duyên dáng trong ánh sáng của sự trẻ trung. Chúng ta thậm chí có thể cung cấp năng lượng cho thực phẩm, nước và không khí, để các hóa chất và độc tố chảy ra khỏi cơ thể mình.

Nhân loại sở hữu những kiến ​​thức cổ xưa và sức mạnh siêu nhiên được “giấu” trong DNA chưa được kích hoạt, nhưng chúng ta vẫn nghĩ mình nhỏ bé. Nếu chúng ta có thể đếm kinh nghiệm của mình qua tất cả các kiếp sống, chúng ta sẽ bị sốc và rơi nước mắt. Có những điều không thể tưởng tượng được bằng tâm trí con người. Sự tồn tại kỳ diệu của chúng ta là có thật, và nó tuyệt vời hơn tất cả những gì chúng ta tưởng.

Chúng ta không bao giờ tách rời khỏi những người thân yêu của mình, ngay cả khi chết. Vì không có cái chết thực sự. Chúng ta là vĩnh cửu, trong cái chết của cơ thể vật lý, chúng ta “thức dậy” để đến một thế giới khác, nơi đem đến cho chúng ta cảm nhận chân thực hơn về cuộc sống con người. chúng ta sẽ gặp lại những người thân yêu của mình.

(Ảnh: Unplash)

Chúng ta tạo ra đời sống “thực tế” bằng tâm trí mình. Tất cả các biểu hiện đều bị chậm lại trên Trái đất, nhưng ở các chiều không gian cao hơn, nơi vật chất cấu thành thuần khiết hơn, ít tạp nhiễm hơn, chúng ta tạo ra mọi thứ ngay lập tức với suy nghĩ của mình. Đó là một kinh nghiệm thú vị. Chúng ta có thể tạo ra bất cứ điều gì mình cần và mong muốn. Những mơ ước lớn nhất của chúng ta đều nằm trong tầm tay.

Chúng ta có năng lượng. Tất cả mọi thứ là một dạng năng lượng, rung động ở tần số của nó. Vấn đề đơn giản là chúng ta cần phù hợp với sự rung động năng lượng của nơi chúng ta muốn đến, bằng cách loại bỏ bất kỳ chướng ngại nào cản trở. Tất nhiên, nó dễ dàng thực hiện trong cõi linh hồn hơn trong thế giới con người.

Ở đó, chúng ta có thể dịch chuyển đến những thế giới tươi đẹp chỉ bằng suy nghĩ. Hãy nhìn vào sự phong phú trong tự nhiên để hiểu rằng có rất nhiều thứ để khám phá, và thế giới tự nhiên chỉ là một biểu hiện có giới hạn của những cảnh giới cao tầng hơn. Sự giới hạn và sợ hãi chỉ là cấu trúc của con người.

Một khi loài người có thể tự diễn hóa ra mọi thứ họ cần, sẽ không cần đến tiền. Thế giới có thể có một hệ thống công bằng hơn, một dạng năng lượng khác để trao đổi thời gian hoặc giá trị, cho và nhận mọi thứ từ “Nguồn” biết ơn và yêu thương.

Ngày nay, có rất nhiều hệ thống và niềm tin hạn chế chúng ta, hãy quan sát chúng thật kỹ. Chúng ta đã chọn công việc này, theo cách so sánh bản thân với người khác, chúng ta có những nỗi sợ hãi về tương lai, chúng ta cần những cột mốc để cảm thấy thỏa mãn.

Hãy tưởng tượng một thế giới nơi chúng ta biết giá trị thật sự của bản thân mình, nơi tạo ra các thỏa thuận mới dựa trên những quy luật tinh thần cao hơn, đạo đức hơn, bằng sự chân chính, thiện lương, và bao dung. Chúng ta mang đặc tính vĩnh cửu, không có gì có thể lấy đi từ sự toàn vẹn của chúng ta.

Nhà văn Richard Haight, tác giả cuốn sách nổi tiếng “Linh hồn không bị ràng buộc” cho rằng: “Nhân loại đang trên bờ vực của một sự giác ngộ đáng kinh ngạc, nhưng trước tiên sự thao túng nhân loại phải được phơi bày đầy đủ. Ánh sáng ý thức từ trung tâm thiên hà sẽ “tắm” cho hệ mặt trời với cường độ ngày càng tăng. Và với ánh sáng này, đố kỵ, thao túng, tham lam và ích kỷ sẽ sụp đổ với chính bản thân chúng, cũng như mọi thứ chúng chạm vào”.

Độ rung động Trái đất, được đo bằng Cộng hưởng Schumann (tương tự như một loại nhiệt kế, trong đó các chỉ số tần số giúp đo nhiệt độ chung của Trái đất, cũng như sự thay đổi của khí hậu và thậm chí là có khả năng dự báo về những trận động đất lớn), đang tăng lên, đẩy nhanh quá trình. Mọi người đang thức tỉnh nhanh chóng. Suy nghĩ của chúng ta đang trở nên tích cực hơn, giải phóng khỏi sự mắc kẹt vào thực tế dựa trên nỗi sợ hãi.

Thế giới kỳ diệu của những giấc mơ tươi đẹp nhất của chúng ta đang bắt đầu hợp nhất với “hiện thực”. Đã đến lúc chuyển đổi sang một kỷ nguyên mới từ hiện tại.

(Ảnh: Stock)

Hãy nhớ sự vô hạn của con người chúng ta và nắm lấy quyền lực của chúng ta. Trái tim của chúng ta sẽ mở rộng với nhiều tình yêu thương hơn chúng ta đã từng cảm thấy trước đây. Từ tâm hồn từ bi đáng kinh ngạc bên trong, chúng ta tạo ra một thế giới phản ánh hiện thực mới của mình .

Hãy giữ trong tim tầm nhìn cao nhất cho bản thân và thế giới, giữ lại những gì thuần khiết nhất, những gì thật sự là giá trị. Mọi thứ đang đến nhanh hơn những gì chúng ta có thể tưởng tượng…

chúng ta đang đọc bài viết: “Thực tế là một ảo ảnh khiến bạn quên mất mình thật sự là ai” tại chuyên mục Đời Sống của Đại Kỷ Nguyên. Để cập nhật thêm nhiều bài viết hay, quý độc giả vui lòng truy cập Fanpage chính thức của chúng tôi: facebook.com/DaiKyNguyenVanhoa/. Mọi ý kiến phản hồi và tin bài cộng tác xin gửi về hòm thư: [email protected] Xin chân thành cảm ơn!

videoinfo__video3.dkn.news||830fd9b79__

Ad will display in 09 seconds