Câu chuyện có vẻ phi lý và kỳ lạ với rất nhiều người nhưng lại diễn ra bình thường ở một gia đình Hàn Quốc. Cả 3 thành viên trong nhà đều không thấy có vấn đề gì, cho đến khi…

Ông Choi (75 tuổi), sống cùng vợ và con trai ngoài 40 tuổi tại tỉnh Gwangju. Họ ở trong một căn nhà hai tầng ngập rác. Mọi lối đi, cửa ra vào đều bị rác chặn lại, nếu muốn di chuyển thì phải leo lên “núi rác”.

Bên cạnh phòng khách là phòng tắm, rác cũng ngập tràn lối đi. Sàn nhà chứa đầy xoong chậu, một giọt nước rỉ ra từ vòi được lưu lại trong đó. Bà Choi dùng nước này để giặt quần áo. Sau khi tắm rửa xong, bà sẽ leo lên tầng hai, bước qua núi rác để phơi quần áo.

Trong nhà hầu như không còn chỗ trống, rác cao tới tận nóc, bốc mùi hăng hắc và bụi bay mù mịt. Trần nhà dột nát, có vẻ như sắp sập xuống bất cứ lúc nào. Người lạ tới nhà, ngồi một lúc là cảm thấy khó thở và ho liên tục, nhưng 3 người trong gia đình ông Choi vẫn sống như vậy hàng chục năm.

Ông Choi hàng ngày đi khắp các con đường trong thành phố, thậm chí lục tung thùng rác để mang về nhà những thứ mà ông cho là hữu ích, dù với người khác chúng đều vô dụng.

Căn nhà 2 tầng ngập rác của ông Choi nhìn từ xa. (Nguồn ảnh: SBS).

Một điều đặc biệt nữa trong nhà ông Choi là cậu con trai ngoài 40 tuổi, nặng gần 100 kg của họ hơn 1 năm nay chưa bước chân ra ngoài trời. Cả ngày, anh chỉ ngồi khoanh chân trong phòng trên tầng 2, không quan tâm tới mọi việc xung quanh, kể cả việc bố hàng ngày mang rác về nhà.

Cả ba người cùng sinh hoạt tại một phòng nhỏ, các phòng còn lại đều dành chứa rác. Hàng ngày, họ ăn cơm từ một chiếc nồi cơm điện, thức ăn, canh rau đều nấu từ chiếc nồi đó. Một số đồ dùng nhà bếp và đồ ăn cần thiết được đặt trong phòng và có thể lấy ngay khi họ với tay. Và tất nhiên những đồ này hiện cũng được đặt trên… rác.

Gần đây khi 2 vợ chồng ông Choi được một tổ chức từ thiện đưa đi khám sức khỏe, phát hiện bà Choi bị tim, càng ngày càng yếu; và tất nhiên nguyên nhân chính dẫn đến căn bệnh này là do núi rác trong nhà. Việc bác sĩ chỉ định cần phải phẫu thuật gấp khiến ông Choi suy sụp. Lúc này ông mới nhận ra sai lầm của mình.

Cả ba người cùng sinh hoạt tại một phòng nhỏ, các phòng còn lại đều dành chứa rác (Nguồn ảnh: SBS).

Để giúp cặp vợ chồng này, một chương trình truyền hình tại Hàn Quốc đã tình nguyện dọn dẹp lại căn nhà hai tầng của ông bà. Một chiếc máy xúc được huy động để dọn toàn bộ 150 tấn rác chất đống từ trong nhà ra ngoài sân.

Cuối cùng, với sự giúp đỡ của 226 tình nguyện viên, tổng số 150 tấn rác đã được dọn sạch. Khi dọn rác, bà Choi cũng hoàn thành ca mổ trong bệnh viện. Thời điểm này ông Choi mới nói sự thật lý do ông mang rác về nhà nhiều năm qua là bởi muốn để lại “tài sản” cho con.

Con trai ông Choi chỉ thích ở nhà mà không ra ngoài kiếm việc, ông bà lo rằng khi họ mất đi cậu ta sẽ không có nơi nương tựa nên hy vọng tích trữ được thêm đồ ở nhà, càng nhiều càng tốt. Ông bà đã nhiều lần nhắc nhở con trai ra ngoài làm việc kiếm tiền nhưng anh đều từ chối, chỉ ở nhà ăn bám vào đồng lương hưu của bố mẹ.

Có thể bạn quan tâm:

videoinfo__video3.dkn.news||61ca74ad7__

Ad will display in 09 seconds