Không có một công thức nào cụ thể cho một mối quan hệ giữa một người với một người trở nên có kết quả tốt đẹp. Tuy nhiên, cũng có những phẩm chất nhất định có thể giúp bạn tham khảo khi tìm một nửa hoàn hảo của mình, điều đó sẽ giúp bạn có một mối quan hệ hạnh phúc và viên mãn.

1. Chọn người bạn đời có cùng định hướng trong cuộc sống

Chana Rose, là bà mối mát tay đã làm mối cho hàng trăm đám cưới trong suốt 30 năm qua chia sẻ rằng, bà chỉ bắt đầu làm mối hai người với nhau sau khi nhận thấy họ có chung mục tiêu và quỹ đạo sống.

Một mối quan hệ lâu dài và không có nhiều xung đột đó là khi hai người có cùng chung một nhận thức về một vấn đề nào đó, cũng như mục tiêu cuộc sống mà họ hướng tới, ít nhất thì họ phải vẽ lên được một bức tranh với những tông màu hài hòa và hấp dẫn người khác.

Bà Chana Rose cũng nói: “Tôi nghĩ điều quan trọng nhất là họ phải có chung định hướng trong cuộc sống và đó là tiền đề mà chúng tôi bắt đầu trong việc mai mối”.

2. Nhất định giữa hai người phải có hiện tượng phản ứng hóa học

Với công thức Hydro cộng Oxy tạo ra nước thì trong mối quan hệ giữa hai người có thể dung hợp bên nhau lâu dài cũng phải như vậy. Họ nhất định phải có sự tương hợp về sự chung sức và tạo ra những sản phẩm tốt đẹp cho tương lai, đó cũng là điều tất yếu mà cặp đôi nào cũng nhất định phải có. Bởi theo như bà Rose chia sẻ: “Nếu bạn muốn ở cùng ai đó, tâm trí người đó nhất định phải tương đồng với bạn chứ hai khúc gỗ thì không thể nào kết hôn với nhau được”. Điều này chúng ta có thể cảm nhận được qua các cuộc trò chuyện chia sẻ khi đang tìm hiểu đối tác của mình.

3. Nếu được đối tác của bạn nên là những người có ngoại hình lịch lãm, ưa nhìn và có vị trí nhất định trong xã hội

E.Jean Carrol – người phụ trách chuyên mục ‘Hỏi đáp cùng Elle Jean’, đồng thời cũng là nhà sáng lập của trung tâm mai mối Tawkify, có một nhận định chắc chắn rằng ngoại hình và địa vị là nền móng cho một cặp đôi hoàn hảo. Nếu như có chung cả hai yếu tố này, thì những yếu tố khác không phải là trở ngại lớn. Theo như Elle Jean chia sẻ: “Bất kì bà mối nào mà nói rằng họ không ghép các cặp đôi dựa theo ngoại hình và địa vị thì bà mối đó không còn là con người nữa rồi” và Elle cũng cho rằng: “Nếu người ta thích ngắm vẻ bề ngoài của bạn, thì hiển nhiên bạn cũng sẽ được yêu thích. Và nếu như hai bạn có chung địa vị xã hội, hai bạn sẽ rất hạnh phúc”.

Thực ra, ai cũng mong muốn tìm cho mình một nửa còn lại lý tưởng nhưng điều này cũng không phải là chuyện dễ dàng gì, vậy nên nếu chúng ta gặp được người bạn tâm giao có cũng những yếu tố phù hợp như trên thì hãy không nên bỏ qua cơ hội kết bạn lâu dài.

4. Hai người nên cùng có chung sở thích

Nhà sáng lập của trung tâm mai mối Three Day Rule, Talia Goldstein cho rằng: “Giữa hai người phải có chung sở thích để có thể trò chuyện và dạy cho nhau những điều khác biệt”.

Chúng ta không thể nào là người đam mê công việc văn phòng ở thành phố mà kết tâm giao với một người thích ra ngoại ô trồng trọt, đó là những điều không thể. Vậy nên hãy chọn cho mình một đối tác có cùng chí hướng, cùng sự đam mê. Thích xem một loại phim, thích nấu ăn hoặc có những chia sẻ cùng nhìn về một hướng, hơn nữa còn phải biết truyền cho nhau cảm hứng để hướng tới cùng đi chung một đường về đích.

5. Những phẩm chất tốt đẹp tự nhiên, bản năng tiên thiên của con người

Một người có đầy đủ tất cả các yếu tố bên trên, có chung định hướng, có địa vị và hình thức lịch lãm hay cùng sở thích… đều là những điều bạn có thể dễ dàng nhìn thấy. Vậy còn điều gì quan trọng hơn thế? Đó chính là sự chân thành, thiện lương và biết sống vì người khác. Những yếu tố bên ngoài giống như chất xúc tác thì bên trong chúng ta cần có sự tôn trọng và lắng nghe người khác, điều đó là bản năng gốc của con người, và cũng là sự vĩnh viễn trường tồn trong những mối quan hệ tốt đẹp.

Đến khi chúng ta 70 tuổi, điều chúng ta cần không phải là một hàm răng khỏe hay một bờ vai rộng. Khi đó chúng ta cần tìm kiếm người thực sự tôn trọng mình, một người tử tế và có thể khiến chúng ta cười. Đó cũng là một trong tất cả những gì quan trọng nhất của việc tìm thấy một nửa còn lại của cuộc đời mình, những phẩm chất tốt đẹp tự nhiên.

Tất cả các yếu tố trên hy vọng giúp bạn có thể nhanh chóng nhận thấy và sớm tìm ra một nửa của mình. Nhưng bạn cũng đừng quên một điều khá quan trọng nữa vẫn tồn tại trên thế giới này như một điều kỳ diệu mang tên “Duyên phận” nhé.

Gia Viên