Thi THPT Quốc gia luôn là kỳ thi trọng đại và quan trọng với các sĩ tử, 12 năm đèn sách chờ thời khắc vượt vũ môn. Nhưng có những câu chuyện đau lòng khiến không ít người rơi lệ…

Thí sinh ung thư: Em muốn được sống, thực hiện ước mơ

Đó là câu chuyện đầy nước mắt của thí sinh Lê Tiến Quang Minh (sinh năm 2002, học sinh THPT Mỹ Đức A, Hoà Nam, Ứng Hoà, Hà Nội).

Khi biết mình mắc căn bệnh quái ác lúc đang trong giai đoạn ôn thi tốt nghiệp THPT 2020, Quang Minh đã buồn tủi đến nhường nào. Thế nhưng, cậu bé vẫn kiên cường vượt qua. Trong những ngày ôn thi, vừa truyền hoá chất, Minh vừa gắng gượng học bài để đi thi giống như các bạn.

Ảnh chụp màn hình báo Lao động.

Mong ước lớn nhất của Minh hiện tại chỉ là được tiếp tục sống và đỗ đại học để thực hiện ước mơ. Xin được gửi ngàn lời chúc bình an đến em.

Bố mất vì trọng bệnh, nam sinh đội khăn tang tới trường thi

Trong ngày thi đầu tiên, tại điểm thi Nghệ An có 1 nam sinh đội khăn tang tới tham gia kì thi tốt nghiệp THPT Quốc gia 2020.

Theo Tuổi Trẻ, giáo viên chủ nhiệm của nam sinh này cho biết bố của thí sinh qua đời vào ngày 7/8 vừa qua, sau một thời gian dài chống chọi với bệnh tật. Việc an táng hoàn tất vào chiều 8/8 tại quê nhà và tới 21 giờ cùng ngày, nam sinh mới về tới nơi cư trú để chuẩn bị tham dự kì thi vào hôm sau.

Ảnh chụp màn hình: Tuổi trẻ.

Ngày 9/8, tức là chỉ một ngày sau đám tang, em đã phải tham dự kì thi tốt nghiệp THPT Quốc gia 2020. Em mong được xét vào một trường về công nghệ thông tin để theo đuổi ước mơ cũng như giúp đỡ gia đình thoát khỏi hoàn cảnh khó khăn hiện tại.

Thí sinh xin đặc cách tốt nghiệp do bố mất đột ngột

Sau khi làm thủ tục dự thi tốt nghiệp THPT Quốc gia 2020 được vài giờ đồng hồ, một em thí sinh ở Đắk Nông nhận được tin bố đột ngột qua đời. Do cú sốc tâm lý và nỗi đau mất người thân quá lớn, thí sinh này đã không còn đủ tinh thần để tham gia kì thi và xin được đặc cách tốt nghiệp.

Hiện tại, Hội đồng coi thi tỉnh Đắk Nông đang xem xét. Được biết, kết quả học tập năm lớp 12 của thí sinh này đạt loại khá, hạnh kiểm tốt.

Video xem thêm: Người trí tuệ biết trân quý, biết buông tay, biết chuyển hướng

videoinfo__video3.dkn.news||24ec5f84e__

Ad will display in 09 seconds