Tình hình Covid-19 tại Ấn Độ vẫn đang rất nghiêm trọng khi nước này mỗi ngày lại ghi nhận số ca mắc mới ở mức kỷ lục. Đất nước tỷ dân chìm trong cảnh tang tóc và sự tàn phá mỗi ngày…

Mới đây, một người bạn Ấn Độ (làm việc và sinh sống ở Việt Nam 3 năm) đã đăng tải một bức thư trên mạng xã hội khiến nhiều người rơm rớm nước mắt. Bức thư được viết bởi Rohit Radan, là chuyên gia công nghệ thông tin người Ấn, anh chia sẻ, bạn anh người Ấn Độ mới về nước từ cuối năm trước thì bất ngờ gặp làn sóng Covid-19 thứ 2. Trước thực trạng quá khủng khiếp, bạn anh đã gửi một bức thư với nội dung:

“Gia đình tôi đang sống tại một trong những khu chung cư thuộc dạng khang trang tại Mumbai, thành phố lớn nhất Ấn Độ. Hiện giờ, công việc quen thuộc mỗi sáng của tôi là xuống xem bảng thông báo của bộ phận quản lý là đến nay đã có bao nhiêu người trong khu chung cư đang mắc Covid-19 có kết quả xét nghiệm, bao nhiêu gia đình có người nhiễm bệnh đang chữa tại nhà để chủ động phòng tránh. Bảng danh sách này mỗi ngày một dài thêm vì hiện nay tại Mumbai chính quyền gần như chỉ phản ứng được với Covid-19 bằng cách hỗ trợ xét nghiệm, còn việc chữa trị là không thể.

Bài viết được chia sẻ lên mạng xã hội.

Tôi nhớ như in cảnh yên bình khi sống tại Việt Nam suốt năm 2020, dù Covid-19 khi đó on – off vài nơi, nhưng chính quyền đã làm việc tuyệt vời để bảo vệ người dân. Được ra ngoài làm việc, mua sắm thức ăn, bệnh được khám và chữa trị là niềm hạnh phúc tuyệt vời nhất lúc này mà các bạn nên trân trọng.

Sống 3 năm tại Việt Nam, tôi nhớ các bạn sắp đón chào kỳ nghỉ lớn trong năm (bạn tôi muốn đề cập đến 30.4 và 1.5), tôi thường thấy những bãi biển đông nghẹt, những khu vui chơi kẹt cứng.

Hãy cẩn thận Việt Nam. Hãy phòng tránh để đừng bao giờ phải trải qua những cảnh khủng khiếp như đất nước tôi”…

Trải qua những ngày đen tối, người ta càng trân quý sinh mệnh và sự sống hơn bao giờ hết. Những lời nhắn nhủ chân thành của người bạn Ấn càng khiến nhiều người xúc động và đồng cảm với anh. Mong rằng Việt Nam sẽ cẩn trọng trước nguy cơ bùng phát đợt dịch mới, đặc biệt trong dịp nghỉ lễ 30/4 – 1/5. Chỉ cần một sự lơ là, mất cảnh giác, chúng ta rất có thể phải “trả giá” rất đắt và nhận về những điều tồi tệ.

Cầu chúc cho Ấn Độ sớm vượt qua những ngày tồi tệ nhất này. Các bạn hãy vững tin, cả thế giới đang dõi theo và cầu nguyện cho các bạn.

Có thể bạn quan tâm:

videoinfo__video3.dkn.news||c90b7fa55__