Ngày nay, đôi mắt của chúng ta cần phải cố tìm mới thấy vẻ đẹp trong gương mặt của những người phụ nữ hiện đại, theo Brightside.

Có một câu nói nổi tiếng “Cái đẹp trong mắt người nhìn” khi ai đó muốn bày tỏ quan điểm của họ về sắc đẹp của một người phụ nữ. Khi nói về vẻ đẹp của những người phụ nữ trong quá khứ, họ có một vẻ bề ngoài đẹp không nghi ngờ vì người ta có thể chắc chắn đó là “vẻ đẹp thật” của họ. 

Theo nhóm ký giả của tờ Brightside – những người yêu thích vẻ đẹp tự nhiên của phụ nữ trong thời đại mà không có phẫu thuật thẩm mỹ, không làm đẹp bằng cách tiêm Botox căng da, hay là làm mắt to hơn với những miếng kích mí. 

Brightside đã đăng tải 20 bức ảnh 100 năm tuổi của những người phụ nữ xưa, bao gồm chân dung của những nữ nghệ sỹ danh tiếng, những công chúa, nữ hoàng hay là những người phụ nữ bình dân. Họ là những phụ nữ có mái tóc đẹp tuyệt, má hồng tự nhiên, cử chỉ thanh lịch và phong cách đĩnh đạc khiến họ trở nên độc nhất và xinh đẹp theo cách riêng của họ.

1. Ione Bright

Hầu như rất hiếm thông tin về người phụ nữ này, cô là một nghệ sỹ sân khấu từ năm 1910 đến 1937, tuy nhiên nhiều năm về sau, nữ nghệ sỹ vẫn được chú ý đặc biệt bởi vẻ đẹp tự nhiên của cô, theo Medium.

Nghệ sỹ Ione Bright (Ảnh: Rudolf Eickemeyer Jr. 1912)

2. Lina Cavalieri

Lina Cavalieri sinh ra đúng ngày Giáng sinh tại vùng Rieti, cách Rome 80 km, Rieti. Lina mồ côi cha mẹ vào 15 tuổi và được gửi tới trại trẻ mồ côi Công giáo La Mã. Cô rời khỏi nhà tu kín và tới Paris học thanh nhạc đồng thời biểu diễn như một ca sĩ trên khắp châu Âu. Năm 1900, cô kết hôn với Hoàng tử Nga Alexandre Bariatinsky. Lina thường được gọi với mỹ danh “Người phụ nữ đẹp nhất thế giới”.

Chân dung của ca sĩ opera Lina Cavalieri (1874-1944)

3. Cleo de Merode

Một vũ công sinh ra tại Paris, các nhà phả hệ đang tầm cứu liệu cô có phải là con gái gia đình nhà quý tộc Áo Merode hay không, kiểu tóc mà cô chọn để định hình phong cách của riêng mình đã thành các câu chuyện của những phụ nữ Paris và nhanh chóng được chấp nhận bởi nhiều người. Nhà điêu khắc Alexandre Falguière đã tái hiện hình ảnh của Cleo trong một tác phẩm hiện nay được trưng bày trong bảo tàng Musée d’Orsay. Có tin tức cho rằng, cô là người yêu của vua Bỉ Léopold II.

Vũ công Cleo de Merode, người yêu của Vua Leopold II của Bỉ. Người phụ nữ đã đoạt giải “Nữ hoàng sắc đẹp” trong cuộc thi “Những người phụ nữ đẹp nhất” do tạp chí Illustration tổ chức năm 1896.(Ảnh: Nadar)

4. Maude Adams

Diễn viên người Mỹ Maude Ewing Adams Kiskadden (sinh 11/11/1872 – 17/7/1953). Nữ diễn viên sân khấu kịch nổi tiếng nhất tại New York, là một nghệ sỹ thành công và được trả lương cao nhất trong thời đại của cô, với thu nhập hàng năm hơn một triệu USD.

Diễn viên người Mỹ Maude Ewing Adams Kiskadden (Ảnh: Portland Center Stage)

5. Carolina Otero

Carolina “La Belle” Otero (4/11/1868 – 12/4/1965), một diễn viên, vũ công người Tây Ban Nha.

Carolina “La Belle” Otero. (Ảnh: instagram)

6. Maude Fealy

Maude (4/4/1883 – 9/11/1971), là một diễn viên sân khấu và phim câm người Mỹ.

Maude Fealy (1881-1971), diễn viên người Mỹ. (Ảnh: Everett Collection / East News )

7. Rita Martin

Margareta “Rita” Weir Martin (1875-1958) là một nhiếp ảnh gia người Anh được sinh ra tại Ireland. Rita Martin được đánh giá là “một trong những nhiếp ảnh gia giỏi nhất của Anh trong thời đại của cô”. Cô chuyên chụp chân dung với sắc thái màu xanh nhạt trên nền trắng tinh khiết.

Rita Martin (Ảnh: Instagram)

8. Grand Duchess Olga

Con gái cả của Sa Hoàng nước Nga

Olga Nikolaevna, Đại Công tước Nga, con gái cả của Sa Hoàng Nicholas II. (Nikolai Alexandrovich Romanov, Hoàng đế Nga). Ảnh chụp năm 1910.

9. Lily Elsie

10. Phụ nữ Luzon người Philippines 

Người phụ nữ Philippines cách đây hơn 100 năm. (Ảnh: Francisco Van Camp / Wikimedia Commons)

11. Jean Aylwin

Ảnh: Instagram

12. Anna Pavlova

Anna Pavlova, 1911. (Ảnh: Image State)

13. Mary Pickford

MARY PICKFORD, chụp năm 1915. (Ảnh: East News)

14. Valli “Valli” Knust

Một người phụ nữ cách đây hơn 100 năm. (Ảnh: Instagram)

15. Gabrielle Ray

16. Anna May Wong

Anna May Wong, đầu những năm 1930. (Ảnh: Everett Collection / East News )

17. Nữ hoàng Mary của Romania

Nữ hoàng Romania. (Ảnh: East News)

18. Doris Stocker

(Ảnh: maudelynn / tumblr )

19. Agnes Ayres

20. Phụ nữ Gypsy với đàn mangdolin

An Hòa