Vào ngày 27 tháng 11, theo báo cáo của cư dân mạng, một khu cách ly ở Lan Châu, Cam Túc, Trung Quốc đã bốc cháy. Cư dân mạng nói: “Chính các anh hùng đã châm lửa! Đó là đi theo cuộc cách mạng giấy trắng”. 

Đoạn video do tài khoản Twitter World News – Highlights đăng tải hôm 1/12 cho thấy, lửa cháy dữ dội trong khu cách ly. Khói đen cuồn cuộn. Một số nhân viên cứu hỏa đang vội vã chuẩn bị cứu hỏa.

Tài khoản nói thêm rằng: “Sau cuộc cách mạng giấy trắng, hành động đốt các bệnh viện cabin đang phát triển. Những khu cách ly ở Lan Châu đang bốc cháy, và chính những anh hùng đã châm lửa!”

Cư dân mạng “Thanh Dã” bình luận rằng: “Tôi muốn đốt cháy tất cả những khu cách ly ở Trung Quốc chỉ bằng một ngọn lửa. Bệnh viện cabin kiểu gì vậy? Đúng ra nó nên được gọi là ngôi mộ của xác sống.”

Cư dân mạng “Eben” đã đăng một gợi ý trên Twitter rằng: “Phong trào cộng đồng quốc gia: Đốt cabin, gỡ mã sức khỏe và mã hành trình, đến ngân hàng xếp hàng rút tiền. Phá hủy thiết bị giám sát, đòi lấy quyền tự trị cộng đồng, và chiếm đóng cộng đồng.”

Cư dân mạng “Tinyhope” bình luận rằng: “Để cứu tất cả mọi người, chỉ có đốt cháy các cabin cách ly. Nếu quần chúng thiêu rụi những khu cách ly mà ĐCSTQ xây dựng và đốt cháy các địa điểm xét nghiệm axit nucleic, bạn có nghĩ rằng dịch bệnh sẽ kết thúc ngay lập tức không?”. Đoạn video được tài khoản đăng tải cho thấy hình ảnh các khu cách ly chìm trong biển lửa.  

Tài khoản Twitter Financial indifference đăng một đoạn video và cho biết: “Cuộc họp nội bộ của cơ quan xét nghiệm axit nucleic ở Bắc Kinh: Bệnh viện dã chiến đã nhận khoản hoa hồng 3.500 nhân dân tệ (498,2 USD), có bằng chứng cả bằng audio và video”.

Có thể bạn quan tâm: