Các phương pháp mà cảnh sát Trung Quốc sử dụng trong các cuộc biểu tình của người dân đã gióng lên hồi chuông cảnh tỉnh cho thế giới. Trước thực tế ĐCSTQ là mối đe dọa lớn nhất đối với an ninh quốc gia của Hoa Kỳ, Cơ quan Tình báo Quốc phòng Hoa Kỳ (DIA) gần đây đã thành lập “Đội đặc nhiệm Trung Quốc”, nhằm tập hợp các nhà phân tích và chuyên gia chuyên nghiệp để giám sát ĐCSTQ.

Cơ quan Tình báo Quốc phòng Hoa Kỳ là cơ quan chịu trách nhiệm sản xuất, phân tích và phổ biến thông tin tình báo quân sự. Theo Defensenews, Tham mưu trưởng John Kirchhofer cho biết vào ngày 29/11 rằng cơ quan này đã thành lập “Đội đặc nhiệm Trung Quốc” và sẽ hoạt động toàn diện vào đầu năm tới.

Ông Kirchhofer nói rằng lực lượng đặc nhiệm mới sẽ đóng vai trò là kho lưu trữ kiến ​​​​thức và kỹ năng về Trung Quốc, cả người trong cuộc lẫn người ngoài cuộc, bao gồm Trung tướng Scott Berrier, đều có thể tìm thấy bất kỳ thông tin chuyên môn sâu nào về ĐCSTQ trong nhóm này.

Trong khi đó, các quan chức quốc phòng ở Washington đã cảnh báo mạnh mẽ về những mối nguy hiểm do Bắc Kinh gây ra và đang tập hợp các đồng minh, đối tác để chống lại tham vọng toàn cầu của Trung Quốc.

Theo “Báo cáo hàng năm về sức mạnh quân sự của Đảng Cộng sản Trung Quốc” do Bộ Quốc phòng Hoa Kỳ công bố vào ngày 29/11, kho vũ khí hạt nhân của ĐCSTQ có thể tăng gấp ba lần vào năm 2035, kho dự trữ đầu đạn hạt nhân của nước này sẽ tăng hơn 400 đầu đạn so với hiện nay.

Ngoài mối đe dọa bành trướng quốc phòng ra thế giới, tình hình nhân quyền của Trung Quốc hiện nay đã thu hút sự chú ý toàn cầu. NS Lyons, một học giả bí ẩn người Mỹ nổi tiếng với công trình nghiên cứu về Vương Hỗ Ninh, đã viết vào ngày 30/11/2022 rằng các cuộc biểu tình đang diễn ra ở Trung Quốc là một ví dụ điển hình về việc chính phủ buộc người dân phải nổi dậy.

Ông nói: “Chỉ có một lý do thực sự khiến ĐCSTQ kiên quyết áp dụng chính sách Zero Covid: đó là chứng rối loạn ý thức hệ thuần túy, bắt nguồn từ nỗi sợ hãi bệnh hoạn của ĐCSTQ đối với hệ thống, họ luôn luôn duy trì sự kiểm soát hoàn toàn đối với mọi thứ, bất kể kết quả ra sao”. Nói một cách đơn giản, đó là một từ “sợ hãi”, sợ rằng virus bùng phát sẽ khiến ĐCSTQ không thể duy trì chế độ, sợ người dân sẽ phản kháng và không thể giữ được chế độ. “Nói cho cùng, chừng nào ĐCSTQ còn có thể duy trì quyền lực của mình, nó sẽ không ngần ngại giết người”.

Theo Sound of Hope, những ngày qua, trong cuộc “cách mạng giấy trắng” của người dân Trung Quốc, người ta cũng chứng kiến ​​cảnh cảnh sát đánh đập dân thường. Vào ngày 29, cảnh sát quận Hải Châu, thành phố Quảng Châu thậm chí đã sử dụng hơi cay. Điều đáng chú ý là khi những cảnh sát này thực hiện chỉ thị của ĐCSTQ nhiều người đã đội mũ trùm đầu màu đen hoặc đội mũ bảo hiểm màu đen. Dư luận đặt câu hỏi: Nếu cảnh sát nhân dân là vì lợi ích của nhân dân, tại sao lại đội mũ trùm đầu khi thi hành công vụ?

Kênh “Tin tức điều tra” trên Twitter cho thấy khi cảnh sát ở Trường Xuân, Trung Quốc bắt giữ những người biểu tình, tất cả họ đều đội mũ trùm đầu màu đen, chỉ để hở ba lỗ là mắt và miệng. Và tiêu đề có nội dung “Tại sao cảnh sát đội mũ trùm đầu màu đen để thực thi pháp luật?”

Sound of Hope trích dẫn một số bình luận của cư dân mạng: “Vì sợ bị phát hiện, cảnh sát khắp nơi trên thế giới đều làm điều này. Chỉ là cơ quan mật vụ quốc gia bình thường đội mũ trùm đầu để ngăn thông tin nhận dạng bị lộ và bị bọn tội phạm trả thù, trong khi các quốc gia bất thường lại làm những điều xấu xa với người dân của mình và sợ bị nhận ra”.

Có người nói:“Họ cũng biết rằng những gì họ đang làm là phi nhân tính”. Người khác nói: “Không phải tất cả những kẻ khủng bố đều đội mũ trùm đầu sao? ĐCSTQ là tổ chức khủng bố lớn nhất trên thế giới.

Một người khác nói đùa rằng:“Trong tương lai, mọi người có thể may đồng phục cảnh sát, đội mũ trùm đầu và đi theo để “duy trì sự ổn định”, dù sao bọn họ cũng sẽ không thể nhận ra, chúng ta có thể nhân cơ hội này trốn thoát”.

Có thể bạn quan tâm: