Bộ Quốc phòng Mỹ đã công bố hỗ trợ an ninh bổ sung cho Ukraine với số tiền 1,1 tỷ USD như một phần của Sáng kiến ​​Thúc đẩy An ninh, có nghĩa là số tiền này sẽ được chi cho việc sản xuất và cung cấp vũ khí mới, theo UNN.

Những vũ khí này sẽ không đến trực tiếp đến từ các kho dự trữ vũ khí sẵn có của Mỹ. Gói viện trợ bao gồm mười tám hệ thống tên lửa pháo HIMARS và “đạn dược đi kèm”, 50 xe bánh lốp đa dụng cơ động cao được bọc thép, 40 xe tải và 80 xe kéo để vận chuyển thiết bị hạng nặng, các radar bổ sung cho máy bay không người lái và các vũ khí khác.

Mỹ đã cung cấp hơn 16,2 tỷ đô la Mỹ viện trợ an ninh cho Ukraine kể từ khi Nga bắt đầu xâm lược vào tháng Hai.

Trong một diễn biến khác, Nga được cho là sẽ đưa những người lính của Quân khu phía Tây mới được điều động đến tiền tuyến Kherson và Kharkiv mà không qua huấn luyện trước.

Một quân nhân được điều động của Trung đoàn xe tăng 1 của một đơn vị không xác định đã ghi lại một video cho biết một cách buồn bã rằng đơn vị của anh ta sẽ không được huấn luyện trước khi được cử tới Kherson vào ngày 29 tháng 9.

Mark Krutov của Đài Châu Âu Tự do đã xác định vị trí địa lý của quân nhân này là ở đâu đó quanh căn cứ của Sư đoàn Súng trường Cơ giới Cận vệ 2 ở Kalininets, Matxcova.

Kênh thông tin đối lập của Nga Mediazona cũng đưa tin rằng các binh sĩ của Trung đoàn xe tăng 237 thuộc Sư đoàn súng trường cơ giới số 3 của Quân khu phía Tây đóng tại Valuyki đang được đưa tới tiền tuyến Donbas chỉ sau một ngày huấn luyện.

ISW cho biết những người đàn ông được điều động với một hoặc hai ngày huấn luyện khó có thể củng cố một cách có ý nghĩa các vị trí của Nga bị ảnh hưởng bởi lực lượng phản gián Ukraine ở phía nam và phía đông.