Theo truyền thông Ukraina, Trong ngày thứ Ba, 27 tháng 9, quân Ukraine đã tấn công khoảng 20 khu vực tập trung binh lính và thiết bị quân sự của quân Nga, đánh vào các kho đạn và các vị trí phòng không của đối phương. Điều này đã được Bộ Tổng tham mưu các lực lượng vũ trang Ukraine cho biết trong cuộc họp giao ban buổi tối.

Đặc biệt, máy bay của Ukraina đã bắn trúng 7 vị trí tập trung nhân lực và quân trang của quân Nga, cũng như 3 vị trí của các hệ thống tên lửa phòng không.

Các đơn vị tên lửa và pháo binh của Lực lượng vũ trang Ukraine đã tấn công tới 15 quận là nơi tập trung binh lính và thiết bị của đối phương. Ngoài ra, họ cũng đã đánh vào 5 điểm kiểm soát của Nga, 3 kho chứa đạn dược và 2 vị trí đặt thiết bị phòng không của Nga.

Trong khi đó, lực lượng phòng không Ukraina được cho là đã bắn rơi 1 máy bay cường kích Su-25 và 5 máy bay không người lái các loại của Nga.

Ngoài ra, theo Bộ Tổng tham mưu Ukraina, những nỗ lực của binh sĩ nước này vào ngày 27 tháng 9 đã đẩy lùi các cuộc tấn công mới của quân đội Nga tại 10 khu vực.

Đồng thời, Nga đã đánh vào lãnh thổ Ukraine từ trên không. Đặc biệt, họ đã thực hiện hai cuộc tấn công bằng tên lửa và sáu cuộc không kích, thực hiện hơn 20 cuộc tấn công vào cơ sở hạ tầng quân sự và dân sự của Ukraina. Kết quả là hơn 15 khu định cư bị ảnh hưởng.

Nguồn: Zn.ua