Tình hình dịch ở TP.HCM chưa có dấu hiệu suy giảm, hàng ngàn ca nhiễm mới mỗi ngày được ghi nhận, kéo theo sự quá tải của hệ thống y tế.  Ngoài ra, việc giãn cách theo chỉ thị của chính quyền, doanh nghiệp ngừng hoạt động, cũng khiến một lượng lớn người dân lao động ở các khu nhà trọ rơi vào hoàn cảnh khó khăn, khi tiền cạn, thực phẩm hết, không biết bấu víu vào đâu đành lên mạng xã hội cầu cứu.

Mới đây trên facebook cá nhân, bác sĩ Phan Xuân Trung, từ TP.HCM, công tác tại Trung tâm Y khoa Medic đề nghị chính quyền các quận huyện phát miễn phí bánh mì cho người đang thiếu, đói.

Theo bác sĩ Trung thì nạn thiếu đói đang bắt đầu rộ lên.

Bác sĩ Trung viết: “Các yêu cầu trợ giúp trong nhóm Giúp Nhau Mùa Dịch ngày càng nhiều, nhất là các gia đình lao động có con nhỏ.

Đề nghị chính quyền các quận huyện huy động các lò bánh mì hoạt động hết công suất và phát chẩn bánh mì miễn phí cho người thiếu, đói.”

Bác sĩ Trung cũng cho biết trong khi chờ đợi chính quyền phê duyệt, các nhà hảo tâm hãy liên hệ mua bánh mì để phát chẩn cho dân nghèo.

Sáng nay 22 tháng 7, Bộ Y tế công bố thêm 2.967 ca nhiễm virus corona mới, trong đó TP.HCM vẫn chiếm đa số với  2.433 ca. Hiện tổng số ca nhiễm ở Việt Nam đã vượt 71.000 ca.

Trong cuộc họp hôm 21/7 về tình hình dịch COVID-19, Phó bí thư Thường trực Thành ủy TP.HCM Phan Văn Mãi cho biết trên Zing, Thành phố đánh giá chưa đạt đỉnh dịch và sẽ còn diễn biến phức tạp trong vài ngày tới.

Sau thời gian hết giãn cách chỉ thị 16 như thế nào, ông Mãi cho biết, sẽ tập trung giám sát người dân, các tổ chức, cá nhân trên địa bàn thực hiện giãn cách xã hội tốt hơn, ở các khu nhà trọ không bảo đảm giãn cách, ông Mãi cho biết thành phố sẽ tính giãn dân phù hợp nhằm để người dân ít tiếp xúc.

Có thể bạn quan tâm: