Con cá lạ dính lưới ngư dân Ninh Thuận sáng nay (11/2) nặng 5kg, dài 80cm, thân lấp lánh màu vàng, vây hồng đỏ, bụng vàng nhạt. Sau khi đến tận nơi xem, nhiều người cho rằng, đây là con cá sủ vàng quý hiếm.

Theo Vnexpress, ngày 11/2, ông Đoàn Tiều Châu (42 tuổi, xã Tri Hải, huyện Ninh Hải, Ninh Thuận) bắt được một con cá lạ nặng gần 5kg ở vùng biển Đầm Nại. Con cá dài 80 cm, thân cá lấp lánh màu vàng, vi hồng đỏ, bụng vàng nhạt.

Lúc đầu, ông Châu nghĩ đây là con cá bình thường, nhưng khi mang về nhà thì nhiều ngư dân địa phương cho rằng, đây là cá sủ vàng quý hiếm. Ông Châu vui vẻ kể, đã có thương lái gọi điện hỏi mua cá nhưng chưa được giá nên vẫn chưa bán.

Gần đây, nhiều ngư dân đã bắt được cá sủ vàng và bán với giá cao. Ngày 26/1, 2 ngư dân thuộc tổ dân phố 2 Phước Trung, Phước Long, Nha Trang, Khánh Hòa rủ nhau đi câu và đã nhấc được 2 con cá sủ vàng, một con nặng 2kg và một con nặng 5kg.

Sau đó, 2 ngư dân đã bán cặp cá sủ vàng này cho một thương lái Trung Quốc với gái 1,5 tỷ đồng.

Đêm 1/2, cũng tại Khánh Hòa, anh Nguyễn Hữu Phước đã câu được 6 con cá với cân nặng con nhỏ nhất khoảng 2kg và con lớn hơn 3kg. Theo anh Phước, hai người vừa bán cặp cá sủ vàng giá 1,5 tỷ đã tới xem và khẳng định, 6 con cá này là sủ vàng quý hiếm.

Thanh Thanh

Từ Khóa: