Bộ GD-ĐT hôm 21/6 đã đề xuất phương án sử dụng ngân sách nhà nước mua sách giáo khoa (SGK), đưa vào thư viện trường học cho học sinh mượn và sử dụng nhiều lần.

Theo VTC đưa tin, tại cuộc họp với lãnh đạo Bộ GD&ĐT, đại diện Ban Tuyên giáo Trung ương… về các vấn đề liên quan đến sách giáo khoa, chiều 21/6, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam cho hay, Bộ GD-ĐT phải tham khảo, tiếp thu ý kiến đóng góp của người dân vì SGK là vấn đề liên quan trực tiếp đến đông đảo giáo viên, phụ huynh và học sinh.

Phó Thủ tướng lưu ý, hội thảo về SGK do Bộ GD-ĐT tổ chức phải làm rõ các vấn đề quan trọng liên quan đến các bộ SGK mới trên tinh thần công khai, cởi mở, đồng thời tiếp thu xu thế của thế giới, phù hợp với điều kiện của Việt Nam.

Tại cuộc họp, lãnh đạo Bộ GD-ĐT báo cáo, làm rõ một số vấn đề nóng liên quan đến SGK đang được người dân, xã hội quan tâm hiện nay như: Nội dung các bộ sách; những yếu tố cấu thành giá sách…

Đáng chú ý, tại cuộc họp, Bộ GD-ĐT đề xuất phương án sử dụng ngân sách nhà nước mua SGK đưa vào thư viện trường học cho học sinh mượn, sử dụng nhiều lần.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đề nghị, trên cơ sở việc tham khảo kinh nghiệm của các nước và thực tiễn triển khai ở Việt Nam, các ý kiến, tham luận tại hội thảo về SGK do Bộ GD-ĐT tổ chức cần trả lời được một số câu hỏi như: Dự kiến số lượng các bộ SGK ở Việt Nam trong thời gian tới; tính ổn định của nội dung, khả năng sử dụng lại nhiều lần của các bộ SGK sau khi hoàn thành lộ trình đổi mới, tiến tới thực hiện số hóa, triển khai SGK điện tử trong tương lai…

Có thể bạn quan tâm: