“Thưởng nóng” cho những cán bộ, giảng viên tích cực đọc sách, xem phim mỗi tháng là quyết định nhận được nhiều sự hưởng ứng của Đại học Thành Tây.

Đại học Thành Tây cũng như Tổ chức giáo dục Hoa Kỳ (IAE) là một trong những đơn vị tiên phong áp dụng sản phẩm công nghệ của Facebook, sử dụng workplace trong công việc. Mới đây, Đại học Thành Tây lại một lần nữa khẳng định được sự sáng tạo, nhân văn trong cách tổ chức những hoạt động ngoại khóa của mình.

Trường Đại học Thành Tây là trường đầu tiên ban hành quyết định “thưởng nóng” cho những cán bộ, giảng viên tích cực đọc sách, xem phim mỗi tháng (Ảnh Dân Trí).

Nhà trường ban hành Quyết định số 234 nhằm khuyến khích cán bộ, nhân viên, giảng viên tích cực tìm hiểu về văn hóa nghệ thuật, tăng tầm hiểu biết về các vấn đề đời sống – chính trị – xã hội.

Các cán bộ giảng viên sẽ được thưởng 200.000 đồng khi có hóa đơn mua sách hoặc vé xem phim phát hành mỗi tháng và hiệu quả tri thức của việc đọc sách, xem phim đó phải được thể hiện thông qua bài thu hoạch về một bộ phim hoặc một cuốn sách được chia sẻ trên group công khai.

Chỉ hai tuần sau khi ban hành quyết định, rất nhiều cán bộ giảng viên hào hứng tham gia chính sách này. Thông qua hoạt động này, các cán bộ giảng viên đã cân bằng được công việc và đời sống cá nhân, dành thời gian trau dồi kiến thức và trải nghiệm.

Chị Nguyễn Thị Khánh Trà, cán bộ Phòng Đào tạo cho biết: “Tôi cực kỳ hào hứng với chính sách phát triển cá nhân này, ngay từ khi nó mới chỉ ở dạng “tin đồn””. Chị Trà cũng là một trong những cán bộ đầu tiên hưởng ứng chính sách khi chia sẻ bài thu hoạch về bộ phim Loving Vincent mới được công chiếu trong tháng 10 vừa qua.

Cán bộ, giảng viên Trường Đại học Thành Tây tích cực “nhận thưởng”.
Cán bộ, giảng viên Trường Đại học Thành Tây tích cực “nhận thưởng”.

Quyết định “độc nhất vô nhị” này đã nhận được sự quan tâm tích cực từ phía dư luận, đặc biệt là cộng đồng những người yêu phim, yêu sách. Chính sách này của Trường Đại học Thành Tây là một biện pháp cụ thể, sáng tạo nhằm rèn luyện thói quen đọc sách và nhân rộng văn hóa đọc trong bối cảnh văn hóa đọc đang dần mai một.

Ngân Hà