Sau gần 2 ngày tìm kiếm, lực lượng cứu hộ đã tìm thấy thi thể của 2 trong 3 thợ lặn mất tích khi trục vớt tàu chìm trên sông Lòng Tàu (huyện Cần Giờ, TP.HCM).

Thông tin trên được ông Nguyễn Hải Nam – Giám đốc cảng vụ TP.HCM xác nhận với Zing vào ngày 12/12.

Nạn nhân được tìm thấy là anh Lê Đức Hòa (33 tuổi, quê Bình Định) và anh Cao Văn Lý (44 tuổi, quê Kiên Giang). Thi thể anh Hòa được tìm thấy tại ngã 3 Tắc An Nghĩa (huyện Cần Giờ), cách hiện trường khoảng 4 km.

Đội cứu hộ đang tìm người mất tích còn lại là anh Đoàn Văn Hiếu (36 tuổi, quê Bà Rịa – Vũng Tàu). Hai công nhân bị thương khi trục vớt tàu hàng là Nguyễn Phúc Hậu (sinh năm 1991) và Nguyễn Văn Lâm (sinh năm 1986, ngụ tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu) đang điều trị tại bệnh viện, sức khoẻ đã ổn định.

Hiện trường tàu chìm trên sông Lòng Tàu (ảnh: Nguyễn An/Zing).

Như báo Tổ Quốc đã thông tin, rạng sáng 19/10, tàu Vietsun Integrity có số hiệu XVPI9 (Công ty cổ phần Nhật Việt), dài 132 m, tải trọng hơn 8.000 tấn, chở theo gần 300 container hành trình từ cảng VICT – TP.HCM đi Hải Phòng thì bị chìm trên sông Lòng Tàu, thuộc khu vực thượng lưu mũi An Thạnh, khu vực phao báo hiệu hàng hải số 28 luồng hàng hải Sài Gòn – Vũng Tàu.

9h ngày 11/12, trong lúc trục vớt container, sà lan kéo một container (hàng hóa bên trong có giấy) lên mặt nước thì công nhân phát hiện cửa container bị bung ra. Thấy vậy, anh Hòa (nhân viên hỗ trợ lặn) nhảy xuống sông cột lại cửa container.

Khi anh Hòa đến gần chỗ cửa container bị bung thì bơi ngược trở ra. Khi đó, mọi người thấy anh Hòa yêu cầu hỗ trợ và có dấu hiệu bị ngất xỉu, đuối nước. 4 người trên sà lan cẩu nhảy xuống cứu giúp và đưa anh Hòa đến vị trí dây neo của sà lan cẩu.

Lúc này, cần cẩu di chuyển container về phía dây neo sà lan cẩu và hạ thấp container xuống, mục đích cho mọi người bên dưới có chỗ bám vào, leo lên. Tuy nhiên, cả 5 người bị tuột tay khỏi dây neo. Riêng anh Nguyễn Phúc Hậu cố gắng đu bám lại dây neo và nắm được tay anh Nguyễn Văn Lâm nên cả hai sống sót. Sau đó, hai người được đưa vào bờ, đến bệnh viện cấp cứu.

Video xem thêm: Hành trình người cha chữa bệnh suy giảm tiểu cầu vô căn cho con gái

videoinfo__video3.dkn.news||5bb2f448d__

Ad will display in 09 seconds