Phụ nữ, là bản nhạc cảm động lòng người nhất trên thế gian này. Nhờ có phụ nữ mà thế giới sống động hơn lên, vậy nên, người phụ nữ tốt là bài viết cảm động nhất trên thế gian này.

Người phụ nữ tốt như vịnh nước trong lành, cô ấy dùng sự thanh thuần của mình để giải nói những cảnh sáng sớm chiều tối của thế gian. Cô ấy dùng chính sự ngọt ngào của mình để tưới tiêu cho những cánh đồng dâu bạt ngàn, tô vẽ cho mỗi một ngóc ngách nơi thế gian bằng vẻ đẹp trong sáng của mình.

Người phụ nữ tốt như dòng suối chảy từ trong núi, với vẻ đẹp thuần khiết, khí chất hoàn mỹ, thấu hiểu tâm tư, ảnh hưởng đến những người xung quanh, tạo nên cảnh sắc tươi đẹp. Người phụ nữ tốt, một đời có thể không bao giờ gặp được, chỉ cần gặp một lần là có thể lưu luyến cả đời.

Người phụ nữ tốt không chỉ đẹp ở vẻ bề ngoài, mà ở đức hạnh trời sinh, tư thái yểu điệu, cử chỉ nhẹ nhàng, học thức sâu rộng, dịu dàng trang nhã, giỏi hiểu ý người. Có người phụ nữ tốt làm bạn trăm năm, dù đắng cay cũng thấy ngọt bùi, dù thất bại cũng thấy chẳng sao.

Người phụ nữ tốt như ánh nắng mặt trời, có thể sưởi ấm tâm hồn con người đã bị đóng băng, có thể biến vô vị thành thú vị, có thể biến can qua thành ngọc lụa.

Người phụ nữ tốt giống như trận mưa xuân. Trong mùa xuân dài khô hạn, cô ấy mang đến sức sống cho vạn vật. Những mầm cỏ nhô lên khỏi mặt đất, những bông hoa đua nhau khoe sắc thắm, những ngọn cây cao vút đến tận tầng mây, những tiếng sáo của lũ trẻ cưỡi trên lưng bò… tất cả đều trong mắt của người phụ nữ mà trưởng thành dần lên.

Người phụ nữ tốt như làn gió xuân nhẹ nhàng. Mềm mại thế đó, ấm áp thế đó, có chút chớm nở khiến lòng người cảm thấy nao nao. Cô ấy dùng đôi tay ấm áp của mình để xoa dịu nỗi buồn, lan tỏa sức sống tràn trề nơi nhân thế; cô ấy dùng chính tình mẹ như làn gió xuân của mình mang sự sống đến thế gian, khiến mỗi sinh mệnh được hát vang khúc nhạc buồn vui tan hợp của cuộc đời.

Ảnh: Freepik.

Người phụ nữ luôn là chủ đề của mùa xuân, mùa xuân là ngày gieo trồng, không có mùa xuân thì không có thu hoạch, không có người phụ nữ thì sẽ không có tương lai, điều muốn nói ở đây là tiếp xúc với những người phụ nữ tốt có thể khiến một đời của con người ta có sự thay đổi, lĩnh hội được người phụ nữ tốt, chính là lĩnh hội được muôn vàn điều thú vị của cuộc đời này.

Người phụ nữ tốt kiêu sa nhưng không cao ngạo, thiện lương nhưng không ngốc nghếch, nhiệt tình nhưng không phô trương, khiêm tốn nhưng không tự ti, đây là cảnh giới tâm tính của người phụ nữ tốt. Thật là một điều may mắn khi có được một người phụ nữ như vậy ở bên cạnh mình.

Người phụ nữ tốt giống như một tách trà, đắng trước ngọt sau, càng ở cùng thì càng cảm thấy tinh thần thoải mái, vì họ nói lời dễ nghe, xử sự thỏa đáng. Người phụ nữ tốt giống như một đóa hoa, từng đóa từng đóa nở rộ nơi thế gian, khiến người ta phải nán lại thưởng thức, trầm trồ trước vẻ đẹp, đó là vẻ đẹp phát tự nội tâm.

Người phụ nữ tốt giống như một giai điệu ý vị vô tận. Vận luật trắc trắc bằng bằng đó, âm điệu trầm bổng du dương đó mang đến niềm vui thích vô tận cho cuộc sống này. Những lúc thất vọng, người phụ nữ tốt là giai điệu trào dâng đưa bạn đến với hy vọng. Những lúc đắc ý, người phụ nữ tốt như một khúc quân hành tích cực hướng lên, khích lệ bạn để đạt đến những mục tiêu cao hơn.

Một người phụ nữ tốt luôn biết nhìn xa trông rộng. Cô ấy biết cách làm sao để lý giải thế giới của những người đàn ông, biết được làm thế nào để nắm giữ thế giới này. Cô ấy biết dùng đôi mắt của mình để quan sát mỗi một ngóc ngách của thế gian, và hóa giải mọi điều phiền muộn của thế giới này.

Người phụ nữ tốt là giàu tình cảm. Cô ấy biết cách dùng sự dịu dàng của mình để đánh thức tinh thần chiến đấu của một người đàn ông, giúp họ có thêm động lực để chinh phục thế giới. Cô ấy biết dùng tình cảm ấm áp của mình để làm tan chảy băng giá của thế gian, dùng tình yêu thương của mình để gieo trồng tình cảm chân thành nơi thế gian.

Người phụ nữ tốt là có khí phách hiên ngang, họ đều tư thế oai hùng “bậc cân quắc không thua đấng mày râu”, và có sự hào sảng lòng ôm thiên hạ không chịu thua ai. Người phụ nữ tốt biết dùng sức lao động của mình để tạo ra giá trị của bản thân và tạo ra của cải cho thế giới này. Họ đã dùng cần lao của mình để dệt nên những ca khúc bất hủ của bậc nữ cường.

Ảnh: Freepik.

Người phụ nữ tốt như một tách trà thơm, một loại trà mà người quân tử không thể hiểu được, và cần phải nhâm nhi thật kỹ mới được, người phụ nữ luôn là niềm cảm hứng vô tận của những nhà thơ. Người quân tử đọc qua thì thấy đạm bạc như nước, kẻ tiểu nhân đọc thì thấy nồng nàn như rượu ủ, người trí đọc thì thành bạn tri giao, người tuệ đọc thì thấy tĩnh lặng như lúc tọa thiền.

Người phụ nữ tốt như một cuốn sách không chữ, cũng là một cuốn sách mà người khôn ngoan đọc hoài không thấy chán, là một cuốn sách mà người bình thường không đọc hiểu được, là một cuốn sách hay mà bạn dùng hết thời gian của cả một đời cũng không thể đọc hiểu hết được, có người chỉ vừa mới đọc đã trở thành tâm giao, có người đọc cả một đời cũng không bao giờ đọc hiểu được hàm nghĩa trong nó, người ở các tầng thứ khác nhau đọc lên sẽ thấy được những hàm nghĩa khác nhau.

Người phụ nữ tốt là cột buồm vững chãi trong sự nghiệp của người đàn ông! Đơn giản thôi! Người đàn ông giỏi giang muốn giương cao cánh buồm sự nghiệp thì phải tìm cột buồm vững chãi để khoác cánh buồm lên, không có cột buồm thì cánh buồm sẽ khoác ở đâu? Làm thế nào để giong thuyền ra khơi khi không có cánh buồm? Một người phụ nữ tốt, cô ấy sẽ đóng rất nhiều vai diễn, tuy nhiên, vai diễn có giá trị nhất chính là cột buồm trong sự nghiệp của người đàn ông. 

Cưới được người phụ nữ tốt, là may mắn một đời của người đàn ông, là nguồn tài phú cả đời dùng không bao giờ cạn, bởi điều mà cô ấy mang lại cho bạn không chỉ những gì bạn nhìn thấy được, mà nhiều hơn là những gì bạn không thể nhìn thấy.

Là người, nhất định phải làm một người tốt, là người phụ nữ phải là một người phụ nữ tốt, mong rằng chúng ta có thể gặp một người phụ nữ như vậy, và hy vọng sẽ ngày càng có nhiều người tốt trên thế giới này.

Theo KKnews
Vũ Dương biên dịch